7 FX Filter Lens ที่น่าสนใจจาก Prism Lens FX สำหรับงานสร้างสรรค์แบบมืออาชีพ

Filter Lens เป็นของเล่นที่เราพกติดตัวตลอดเวลา การที่เราได้สนุกไปกับการที่ได้เอฟเฟกจากตัวเลนส์มากกว่ามาปรับแต่งในโปรแกรม หากเป็นคนที่ใช้กล้องฟิล์มด้วยแล้ว ยิ่งเพิ่มความสนุกในการลุ้นภาพแต่ละใบ มันทำให้เรายังคงสนุกกับการได้ออกไปถ่ายภาพในทุก ๆ วัน

Prism Lens FX คือผู้ผลิตฟิลเตอร์เลนส์ ที่เรายกมาเล่าให้ฟังในวันนี้ เรียกได้ว่าเป็นฟิลเตอร์ที่เราอยากได้มาก ๆ เรามาดูกันว่าแต่ละตัวมีความพิเศษและให้เอฟเฟกที่แตกต่างกันอย่างไร

Dream FX Filter

เปลี่ยนภาพถ่ายธรรมดาให้เหมือนกับฝัน ฟิลเตอร์ที่จะทำให้ภาพทั้งภาพฟุ้งชวนฝันเหมือนในนิยาย ทุกวัตถุในภาพจะเป็นสีจาง ๆ ออกจากตัววัตถุ ทำให้ภาพออกมานุ่มนวลรวมถึงการเกิด FX Glow จากแสงไฟอีกด้วย

Dream FX Filter ราคาอยู่ที่ $65 ประมาณ 1,963 บาท

Centerfield Split Diopter FX Filter

เป็นฟิลเตอร์ที่แยกชิ้นเลนส์ออกจากกันโดยการเว้นว่างไว้เพียงช่วงกลางเลนส์ FX ภาพที่ได้จะชัดเพียงแค่ส่วนกลางในส่วนที่ไม่ถูกกันด้วยตัวชิ้นเลนส์ และในส่วนของชิ้นเลนส์จากฟิลเตอร์เป็นแบบหนาเพื่อให้เกิดการเบลอในส่วนนี้ รวมการสร้างโบเก้ได้ชัดเจนมากขึ้นอีกด้วย

Centerfield Split Diopter FX Filter ราคาอยู่ที่ $75 ประมาณ 2,266 บาท

Kaleidoscope FX Filter

ฟิลเตอร์สำหรับเอฟเฟกภาพซ้อน เป็นที่นิยมในงาน Music Video และงาน Fashion Film เป็นอย่างมาก เพราะภาพที่ได้เหมือนกับกล้องทอย เรียกได้ว่าเป็นเอฟเฟกที่สร้างงานศิลปะมานักต่อนัก

Kaleidoscope FX Filter ราคาอยู่ที่ $75 ประมาณ 2,266 บาท

Chromatic Flare FX Filter

เอาใจคนที่ชอบเล่นกับแสงไปกับเจ้าฟิลเตอร์ตัวนี้ ที่สามารถสร้างแฟร์ให้เราได้ในทุก ๆ ที่ รวมไปถึงมีเส้นแสงตัดผ่านแบบพวกเลนส์ anamorphic อีกด้วย

Chromatic Flare FX Filter ราคาอยู่ที่ $70 ประมาณ 2,115 บาท

Linear Prism FX Filter

ฟิลเตอร์ที่สร้างวัตถุให้เป็นภาพซ้อนแบบเส้นตรง ปกติเราจะเคยเห็นภาพซ้อนที่ทำมุมหรือเป็นวงกลมต่าง ๆ แบบพวกกล้องคาไลโดสโคป ซึ่ง Linear Prism FX Filter กลับสร้างเอฟเฟกที่ให้ภาพซ้อนเป็นแบบขนานเท่ากันในทุกองศา ถือว่าน่าสนใจมากทีเดียวสำหรับฟิลเตอร์ตัวนี้

Linear Prism FX Filter ราคาอยู่ที่ $75 ประมาณ 2,266 บาท

Split Diopter FX Filter

สาย MV ต้องห้ามพลาดสำหรับฟิลเตอร์ตัวนี้ คุณจะได้โฟกราวเป็นโบเก้สวย ๆ รวมไปถึงโฟกราวอื่น ๆ ที่เกิดจากสภาพแสงในสถานการณ์ต่าง ๆ โดยที่ไม่ต้องหาอะไรมาบังหน้าเลนส์อีกต่อไป

Split Diopter FX Filter 
ราคาอยู่ที่ $65 ประมาณ 1,963 บาท

Subtle Kaleidoscope FX Filter

ฟิลเตอร์ยอดฮิตที่เหมือนกับเรามองผ่านกล้องคาไลโดสโคป ภาพที่ถูกซ้อนแยกกันออกมา 8 เลเยอร์วนรอบวัตถุตรงกลาง โดยที่ไม่เสียรายละเอียดของภาพ ด้วยความที่เป็นฟิลเตอร์ยอดฮิต ราคาก็ค่อนข้างฮิตตามไปด้วย

Subtle Kaleidoscope FX Filter ราคาอยู่ที่ $80 ประมาณ 2,417 บาท

เราในฐานะ Portjolio หวังว่าทั้งหมดนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกคนได้สนุกกับการสร้างสรรค์ผลงานใหม่ ๆ หรือนำไปต่อยอดกับงานได้หลากหลายประเภท