ลาก่อนเดดไลน์ 5 app สำหรับนักออกแบบ ตัวช่วยให้งานเสร็จก่อนวันส่งงาน

ในยุคที่ Job Description เว็บสมัครงานต่าง ๆ อาชีพของเหล่านักออกแบบนั้นถูกพ่วงหลายตำแหน่งเข้าไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Graphic Designer, Video Edtior, 3D Animation หรือ Photographer, Graphic Designer ต่อให้จะโทษดิน จะโทษน้ำ จะโทษเดือนและดาว ก็เป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้ที่ความสามารถพิเศษอื่น ๆ จะเป็นหนึ่งในหน้าที่หลักในการทำงานให้องค์กรด้วย แต่แน่นอนหากคุณมีความสามารถหลากหลายมากกว่าหนึ่ง คุณก็จะมีโอกาสมากกว่าคนอื่น ซึ่งเป็นข้อดี

อาชีพที่ยกขึ้นมาพูดในปัจจุบัน ถูกเหมารวมและเรียกมันว่า “นักออกแบบ” ออกแบบทุกอย่างด้วยความสมัครใจหรือไม่สมัครใจก็แล้วแต่ ในระหว่างทางที่เราเป็นนักออกแบบ เราอาจจะเจอสิ่งที่ใช่หรือสิ่งที่รักมากกว่าสิ่งที่เรียนหรือสิ่งที่ทำเป็นประจำก็ได้

Application สำหรับนักออกแบบมืออาชีพ ที่ควรซื้อติดตัวไว้จะเป็นเรื่องดี จะเอาไว้แก้งาน ทำงานด่วน หรือทำงานนอกสถานที่โดยเลี่ยงไม่ได้ Application พวกนี้จะช่วยให้คุณเอาตัวรอดจากหน้าที่การงานได้

 

Affinity Photo for iPad

App สำหรับดัดแปลงรูปภาพ ใช้งานจริงเต็มระบบได้ยิ่งกว่าโปรแกรม Photoshop ตกแต่งภาพและแก้ไขได้เต็มประสิทธิภาพ ที่สำคัญไม่ต้องจ่ายรายเดือนเหมือนอีกค่ายและยังมีคู่มือสอนใช้ Tool ที่ถูกวิธีในเว็บหลักให้ด้วย

 

Affinity Designer for iPad

App นี้เหมาะสำหรับนักออกแบบมืออาชีพ หรืออาชีพ Graphic Deigns เป็นอย่างมาก เพราะมันนำโปรแกรม illustrator แบบที่เรารู้จักมาไว้ใน App นี้นั่นเอง สาย Vector ออกแบบ Logo พลาดไม่ได้ ไม่ต้องจ่ายรายเดือนเหมือนกัน

 

Pixelmator iPhone & iPad

สำหรับมือใหม่หรือคนที่ใช้งานพื้นฐาน รีทัช ตกแต่งภาพ ปรับขนาดทั่วไป ไม่เน้นจริงจังมาก การทำงานคล้าย Photoshop และ Affinity Photo ใช้งานง่าย สามารถ Export ไฟล์เป็น PSD เพื่อนำไปปรับแต่งต่อได้

 

Pixelmator Photo

คนที่ชอบแต่งรูป มือสมัครเล่นจนถึงมืออาชีพ Pixelmator Photo คือการเอาทั้ง VSCO CAM และ Lightroom มารวมกัน ใช้งานง่ายและแต่งภาพไฟล์ RAW ได้อย่างมืออาชีพอีกด้วย

 

LumaFusion for iPad

Application ตัดต่อวีดีโอระดับมืออาชีพ เพราะว่า App ตัวนี้สามารถเกรดสีได้ สามารถนำเอา LUTs หรือชุดสีสำเร็จรูปมาใช้ในงาน สำหรับงานที่ถ่ายมาเป็น Log

ลองเลือกสักแอปฯ ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ การลงทุนกับเครื่องมือสักอย่างที่ช่วยให้งานของคุณลุล่วงทันเดดไลน์แบบไม่ต้องนอนตายหน้าคอม คงไม่เป็นการลงทุนที่เหลือบ่ากว่าแรงสักเท่าไหร่