มองโลกเป็นสี Wes Anderson ด้วยฟิลเตอร์จากแว่นกันแดด “Spectachrome”

พูดกันในเรื่อง Visual ภาพสมมาตรที่แสนจะ Satisfy เติมความอิ่มเอมให้คนดู รวมทั้งโทนสีที่แสนจะเป็นเอกลักษณ์ หอมหวาน ฟุ้งฝัน สมมาตร ราวกับอยู่ในดินแดนที่ไม่ได้มีจริงบนโลกใบนี้ 

เมื่อสีฟุ้งฝันแบบนั้น จะไม่ได้อยู่แค่ในภาพยนตร์อีกต่อไป มาย้อมสีโลกใบนี้ให้เป็นสีแบบภาพยนตร์  Wes Anderson กันด้วย Filter แว่นกันแดดจาก tens รุ่นลิมิเต็ด “Spectachrome” ที่ทำให้เราได้มองโลกผ่าน Filter จนโลกใบนี้กลายเป็นสี Emerald greens และ Citron ดังเช่นในภาพยนตร์ “Moonrise Kingdom”, “The Royal Tenenbaums” และ “Hotel Chevalier”

ใส่แล้วจะเห็นโลกเป็นสีไหนน่ะหรอ ? มาลองดูคลิปนี้กัน

 

ชายหนุ่มป่วน ๆ สามคนที่เราเห็นในคลิปนั้น คือ เหล่าผู้ก่อตั้ง Tens ที่ผลิต Filter แว่นกันแดดที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “an Instagram filter for real life”

“เราพยายามลองเอาสิ่งที่พวกเรารู้ อย่าง filmmaking และ editing มารวมกับช่วงเวลาดี ๆ ที่เราได้ท่องเที่ยวใน Europe เพื่อผลิตสิ่งที่เหมาะสมกับเลนส์ที่ได้ Inspiration จากภาพยนตร์ (หมายถึงของ Wes Anderson)” Tom Welsh หนึ่งในผู้ก่อตั้งกล่าว

ถือว่าเป็นไอเดียที่ดีและตกเหล่าเนิร์ดภาพยนตร์ได้แบบอยู่หมัด สำหรับการนำเอาโทนสีที่เป็นเอกลักษณ์ของผู้กำกับมาสร้างสรรค์เป็น Filter ให้เราได้เห็นชีวิตประจำวันของเรา กลายเป็นภาพยนตร์ของ Wes Anderson ได้อย่างง่ายดาย (และแว่นเองก็สวยมากด้วยเช่นกัน)

สำหรับใครที่อยากติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถตามไปได้ที่ https://www.indiegogo.com/projects/tens-sunglasses-the-spectachrome-filter#/