SHISEIDO ฉลอง 10 ปี ULTIMUNE

SHISEIDO ฉลอง 10 ปี ULTIMUNE เซรั่มที่ริเริ่มด้วยแรงบันดาลใจและความหลงใหลด้านความงาม ผสมผสานความคิดสร้างสรรค์ระหว่างวิทยาศาสตร์และสุนทรียศาสตร์
ล่าสุด SHISEIDO จัดแคมเปญฉลอง 10 ปี ULTIMUNE ชวนคุณเผยสุนทรียะเบื้องหลังเซรั่มไอคอนิกขวดแดงที่คนทั่วโลกหลงรัก ทำเซอร์ไพรส์จัดเต็ม ส่งแคมเปญ ‘BELIEVE IN BEAUTY’ นำศิลปินชื่อดัง Yuni Yoshida ร่วมกับ Masami Nagasawa แบรนด์แอมบาสเดอร์ของแบรนด์ SHISEIDO มาถ่ายทอดคอนเซ็ปต์การขับเคลื่อนชีวิตด้วยพลังแห่งความงาม จุดประกายพลังแห่งศักยภาพที่ซ่อนอยู่ในตัวของทุกคน ภายในภาพยนตร์โฆษณา สื่อสารเรื่อง ความงามที่ถูกขับเคลื่อนจากภายในสู่ภายนอกออกไปอย่างไม่รู้จบ เหมือนแรงกระเพื่อมของน้ำที่ศิลปินสร้างสรรค์ขึ้นจากคลื่นของกลีบดอกไม้สดสีแดง
สุนทรียะเป็นสิ่งที่เข้าถึงจิตใจมนุษย์อย่างลึกซึ้ง โดยเป็นการผสมผสานระหว่างความงามและความรู้สึกที่สัมผัสได้ทั้งภายในและภายนอก ซึ่งในโลกของศิลปะการออกแบบ สุนทรียะหมายถึงการสร้างสรรค์ที่ดึงดูดสายตาและกระตุ้นอารมณ์ให้ผู้ชมรู้สึกถึงความงดงามและความหมายที่ซ่อนอยู่ในผลงาน
หนึ่งในตัวอย่างที่ชัดเจนคือผลงานภาพสเกตช์ของ Creative Director Mao Komai ที่แสดงถึงขั้นตอนพัฒนาแบบบรรจุภัณฑ์ให้กับ ULTIMUNE เซรั่มจาก SHISEIDO
สีแดงไล่ระดับ รูปทรงขวดที่มีความโค้งเว้าช่วงกลาง ยืดหยุ่น คล้ายวงคลื่น ทั้งหมดนี้เกิดจากความตั้งใจสื่อสารเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ ควบคู่กับความสะดวกในการใช้งาน รูปทรงที่ถูกออกแบบมาให้จับได้กระชับมือและการเลือกใช้วัสดุมีความแข็งแรงมาผลิต ทำให้การออกแบบนี้ไม่เพียงแต่สะกดสายตา แต่ยังสร้างประสบการณ์ทางสัมผัสที่น่าพึงพอใจ
Packaging Design ขวดแดงที่ทรงพลัง

แง่ของการดีไซน์ขวด สีแดงที่ไล่ระดับบนบรรจุภัณฑ์ตรึงสายตาเราไว้ทันที และถ้าสังเกตต่อจะเห็นว่ารูปทรงนั้นแปลกตาจากตัวขวดทรงกระบอกที่มีความโค้งเว้าช่วงกลางขวด ให้ภาพความยืดหยุ่น คล้ายวงคลื่น ทั้งหมดนี้เกิดจากความตั้งใจของ Creative Director Mao Komai ที่ต้องการสื่อเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ควบคู่กับความสะดวกในการใช้งานเพราะรูปทรงออกแบบมาให้จับได้กระชับมือและวัสดุมีความแข็งแรง

สีแดงไล่ระดับ = สี CI ที่ไม่สม่ำเสมอ สะท้อนภาพความกระเพื่อมของวงคลื่น สะท้อนพลังจากภายในสู่ภายนอก
ความโค้งเว้า = ความยืดหยุ่นและการฟื้นบำรุงของผิวจากนวัตกรรมและเทคโนโลยีภายในขวด
ดอก Camellia บริเวณฝาขวด = สัญลักษณ์แห่งความงามของ SHISEIDO
นอกจากการออกแบบบรรจุภัณฑ์แล้ว SHISEIDO ยังเติมเต็มสุนทรียะอีกขั้นให้เหนือระดับกว่าด้วยการทุ่มเทพัฒนาเนื้อสัมผัส เซรั่ม ULTIMUNE จึงผ่านการรังสรรค์และทดลองมากกว่า 500 prototypes เพื่อให้ได้เอกลักษณ์เฉพาะตัว และการทดลองเหล่านี้ไม่ใช่แค่พัฒนาคุณสมบัติ แต่ยังลงรายละเอียดถึงผิวสัมผัส กลิ่น และความรู้สึกโดยรวม เพื่อให้เซรั่มสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับผู้ใช้
Love at first Touch ออกแบบสุนทรียะผ่านสัมผัส

ด้วยความที่วิธีการใช้งานผลิตภัณฑ์ต้องนำมาลูบไล้สัมผัสกับผิวหน้าโดยตรงเป็นประจำทุกวัน การออกแบบเส้นทางการใช้งานระหว่างทางก่อนถึงผลลัพธ์จึงสำคัญ

ULTIMUNE ให้ความสำคัญกับการสร้างประสบการณ์ประทับใจตั้งแต่แรกหยดลงฝ่ามือสู่ผิวหน้า ทุกหยดของเซรั่มจึงผ่านกระบวนการรังสรรค์และทดลองมากกว่า 500 prototypes จนได้เนื้อสัมผัสเป็นเอกลักษณ์ เข้มข้น มันวาว ส่งตรงความสดชื่นซึมสู่ผิวอย่างรวดเร็ว ไม่เหนอะหนะ มาพร้อมการปรุงกลิ่นหอมละมุน สดชื่น ของดอกไม้พันธุ์สีเขียว ที่ช่วยเพิ่มความผ่อนคลาย

30 วินาทีในภาพยนตร์โฆษณาที่หนักแน่นคอนเซ็ปต์และตัวตน

จากความทุ่มเทไอเดียด้านผลิตภัณฑ์ การออกแบบสื่อที่ช่วยส่งสารและทัศนคติแบรนด์ให้ส่องประกายซึ่งเราจะไม่พูดถึงไม่ได้คือผลงานโฆษณาแคมเปญ Shiseido ฉลอง 10 ปี ULTIMUNE ที่ศิลปินชื่อดัง Yuni Yoshida เป็นผู้ถ่ายทอดการเล่า ร่วมกับ Masami Nagasawa แบรนด์แอมบาสเดอร์ของแบรนด์ Shiseido

ภายในตัวโฆษณาสื่อสารเรื่องความงามที่ถูกขับเคลื่อนจากภายในสู่ภายนอกเหมือนแรงกระเพื่อมของน้ำ ออกไปอย่างไม่รู้จบ โดยมี Masami Nagasawa สวมชุดเดรสสีแดง สวยสง่ายืนอยู่ใจกลางของระลอกคลื่นกลีบดอกไม้สีแดง เปรียบดั่งจุดเริ่มต้นของคลื่นน้ำที่ทำให้เกิดแรงกระเพื่อมออกไปไม่มีที่สิ้นสุด และไฮไลต์สำคัญคือเราจะได้เห็นผลงานศิลปะขนาดใหญ่ของ Yuni Yoshida ที่บรรจงจัดเรียงกลีบดอกไม้สดอย่างพิถีพิถัน เสริมเพิ่มความอิมแพ็คให้กับโฆษณาชิ้นนี้และสะท้อนภาพความเป็น craftmanship ของแบรนด์

จะเห็นได้ว่า ULTIMUNE ตอบโจทย์ทั้งประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์และการใส่มิติความงามที่ครอบคลุมรอบด้านในการออกแบบ นี่จึงเป็นกุญแจสำคัญสู่การก้าวขึ้นเป็น skincare ระดับไอคอนิก

 

ทั้งหมดนี้แสดงให้เห็นความประณีต ใส่ใจในทุกรายละละเอียดที่ทำให้ ULTIMUNE ตอบโจทย์ทั้งประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์และการใส่มิติความงามที่ครอบคลุมรอบด้าน อันเป็นกุญแจสำคัญสู่การก้าวขึ้นเป็น skincare ระดับไอคอนิกครองใจคนทั่วโลก

อย่าลืมติดตามเรื่องราวและผลงานศิลปะสุดเจ๋งจากพวกเรา Portjolio ได้ที่ Facebook . Instagram . YouTube . Twitter