ก้าวไปข้างหน้าไปกับฟอนต์ “อนาคตใหม่” ดาวน์โหลดฟรี พร้อมใช้งานแล้ววันนี้

เพราะคาแรกเตอร์ที่ชัดเจน จะบ่งบอกตัวตนที่ชัดเจน หากเราเคยดูภาพยนตร์แนวเกมการเมืองมาบ้าง เราคงพอจะคุ้นเคยกับการจัดการภาพลักษณ์ของแคนดิเดต ให้เหมาะสมกับพรรคและภาพที่อยากจะสื่อออกไป ไม่ว่าจะเป็นคำทักทาย รอยยิ้ม สูท หรือแม้แต่สีเน็กไท

แต่เพราะเราเป็น Portjolio ที่ไม่ได้เชี่ยวชาญด้านแฟชั่น หรือุคลิกภาพสักเท่าไหร่ เราเลยหยิบยกอีกตัวอย่างของคาแรกเตอร์แสนจะชัดเจน ที่ถูกส่งผ่าน CI ของพรรคอนาคตใหม่ มาเป็นตัวอย่างของการฉีกกรอบแบบเดิมที่เราเคยเห็นมา

นอกจาก CI สีส้ม และโลโก้ที่ดูโมเดิร์นแล้ว อีกอย่างที่ถูกนำมาใช้อย่างชาญฉลาดคือ “ฟอนต์” ที่ดูไม่หนีจากความเป็นอนาคตใหม่เลย เพราะการออกแบบนั้นถูกคิดมาแล้วอย่างพิถีพิถัน ด้วยการเลือกใช้รูปทรงเรขาคณิตมาเป็น Based เพื่อสื่อภาพของความโมเดิร์นที่ชัดเจน 

จริง ๆ มีรายละเอียดในส่วนของการออกแบบทั้งฟอนต์และ CI ของพรรคอย่างละเอียด สามารถตามไปอ่านกันได้ที่ต้นทางของคุณ Tanachot Sapruangnam ผู้ออกแบบ (เราอ่านจบแล้วและชื่นชมในความละเอียดอ่อนที่ Combines กับความสร้างสรรค์ได้ดีมากๆ)

https://cadsondemak.com/futureforward/

สำหรับใครที่ชื่นชอบฟอนต์โมเดิร์น สื่อถึงอนาคต อย่างชัดเจน เราไม่อยากให้มองข้ามฟอนต์นี้ไป เพราะเราสามารถดาวน์โหลดฟอนต์นี้มาใช้กันได้แล้ว มีทั้ง Light, Bold, Medium ให้ใช้ตามมาตรฐาน

ตามลายแทงไปที่ https://futureforwardparty.org/news/download จะอยู่ด้านล่างหน่อย

เพราะคาแรกเตอร์ที่ชัดเจน จะบ่งบอกตัวตนที่ชัดเจน แม้แต่ฟอนต์ก็สามารถบอกถึงภาพลักษณ์ขององค์กรได้ การเลือก Material แต่ละอย่างจึงเป็นสิ่งที่เราควรให้เวลาและใส่ใจกับมันด้วยเช่นกัน