จับผู้กำกับมาเป็น Character จากหนังดังของตัวเอง ในรูปแบบ Sculpture

หลายครั้งที่เราเลือกดูหนังสักเรื่อง เพราะชื่อของผู้กำกับ โดยเฉพาะคอหนังจะเข้าใจดีว่าผู้กำกับมีอิทธิพลต่อการเลือกดูหนังเรื่องนึงขนาดไหน ผู้กำกับทุกคนมักจะมี Signature เป็นของตัวเอง อันไหนที่มันถูกจริตของคนดู พวกเขาก็อยากจะเสพดีเทลเล็กน้อย หรือฟีลของหนังจากผู้กำกับคนนั้นไปเรื่อย ๆ เหมือนเสพติด Signature นั่นแหละ

Signature ในหนัง เป็นอะไรที่บ่งบอกถึงรสนิยม ความละเอียด ความช่างเลือก ของผู้กำกับคนนั้นได้ จนเรามักมองผู้กำกับกับหนังเป็นหนึ่งเดียวกัน Artist หัวใสอย่าง ReMike เลยจับเอาผู้กำกับมาฟิวชั่นกับตัวละครจากหนังดังของตัวเองมันซะเลย

งานชุดนี้มันคือ “King Cuts” เป็นอีกโปรเจ็กต์ที่เขาทำเพื่อโชว์ใน Jonathan LeVine Gallery คอนเส็ปต์คือ จับเอาผู้กำกับชื่อดังมาสวมบทเป็น Characters หลากหลายตัวจากหนังดังหลาย ๆ เรื่องของตัวเอง ใครที่เนิร์ดหนังเห็นแล้วก็คงยิ้มตาม พร้อมบอกได้หมดแน่นอนว่าตัวละครนี้มาจากเรื่องไหนบ้าง 

งานทั้งชุดของ King Cuts มีผู้กำกับที่นำมาทำทั้งหมด 16 คน ส่วนดีเทลใหญ่ ๆ อย่างตัวทำมาจากไม้และ พวกดีเทลเล็ก ๆ อย่างหน้า มือ จะทำด้วย polymer clay ผสมกับไม้ ส่วนการลงทีนั้นลงด้วยสี acrylic

Mike Leavitt aka ReMike ผู้สร้างสรรค์ผลงานชุดนี้ขึ้นมา ซึ่งเขาเองเป็น Visual Artist ที่มีผลงานออกมาในหลายรูปแบบ ส่วนมากจะเป็น Handmade Sculpture แนว Culture

จริง ๆ เขาทำขายด้วยนั่นแหละ ใครที่ชอบจนอยากได้ผู้กำกับในดวงใจของตัวเองมายืนคู่กับฟิกเกอร์ที่มี(ล้นบ้าน)อยู่แล้ว ลองดูรายละเอียดได้ ที่เว็บไซต์ของเขา http://mikeleavittart.com งานชุดอื่นของเขาก็เจ๋งเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน

Tim Burton

Woody Allen

Quentin Tarantino

Steven Spielberg

James Cameron

George Lucas

Martin Scorsese

Francis Ford Coppola

Alfred Hitchcock

Stanley Kubrick

ลองเอาไปทายกันเล่น ๆ ว่าผู้กำกับคนนี้ถูกเอามาฟิวชั่นกับคาแร็คเตอร์ไหนกันบ้าง จากเรื่องอะไรบ้าง รับรองว่าเนิร์ดหนังคงยิ้มมีความสุข ชี้นู้นนี่ในตัวผู้กำกับคนโปรดของตัวเองได้แม่นทุกดีเทลแน่นอน