งานด่วน งานไว ทำกราฟิกได้กับ 5 Website ไม่ต้องง้อ Photoshop

คงเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นกับกราฟิกหลาย ๆ คน พองานเราหมดมือ ก็ถือว่าเป็นเวลาที่เราจะไปเที่ยวได้อย่างสบายใจและทิ้ง Laptop คู่ใจให้นอนพักอยู่บ้าน เท้ายังไม่ทันเหยียบผืนทรายและสายน้ํา ก็จะมีอีเมลล์หรือสายตรงโทรมาถามคิวกัน เงินก็อยากได้ Laptop ที่มีโปรแกรมหากินก็ไม่ได้เอามา ประเมินแล้วว่างานไม่ใหญ่ทำได้ เราขอแนะนำตัวช่วยอย่าง 5 Website ที่ช่วยให้เราทำงานโดยที่ไม่ต้องพึ่ง Photoshop เพียงแค่มี Comput หรือ Laptop ที่ต่ออินเตอร์เน็ตได้

Photopea

หน้าตาเว็บไซต์ใกล้เคียง Photoshop มาก และยังสามารถเซฟหรือเปิดงานไฟล์ได้หลาย Format พวก Tools ต่าง ๆ ก็สามารถใช้งานได้ใกล้เคียงกัน จะเรียกว่าเป็นตัวตายตัวแทนของ Photoshop ได้ก็ว่าเลย

www.photopea.com

Canva

เว็บทำกราฟิกออนไลน์ยอดนิยม เหมาะสำหรับมือใหม่ ใช้งานง่าย มีแพทเทิร์นหลากหลายรูปแบบ ให้เลือกใช้ได้ฟรี สามารถเลือกแก้ไขหรือข้อความตามต้องการได้เลย

www.canva.com

Gravit

เว็บไซต์นี้เเหมาะสำหรับคนใช้ Adobe illuatrator หน้าตาและเครื่องมืออาจจะไม่ได้เหมือนกับตัว Adobe illuatrator ขนาดนั้น แต่ก็สามารถใช้แก้ขัดเมื่อเวลาต้องแก้งานที่เป็นไฟล์ AI ได้โอเคเลย

www.designer.io

Visme

เว็บไซต์นี้สามารถครีเอทงานได้หลากลหายรูปแบบมากๆ ไม่ว่าจะเป็น Presentation, Infographic รวมไปถึงการทำวิดิโอหรือ GIF แบบสั้น ๆ ได้ด้วย มี Template ฟรี ให้เลือกใช้เพียบ

www.visme.co

Pixlr

เว็บนี้มีจุดเด่นตรงแบ่งการใช้งานเป็น 2 ส่วน คือ Pixlr E เป็นส่วนที่เหมาะกับคนที่ใช้งานและคุ้นเคยกับเครื่องมือของ Photoshop อยู่แล้ว แลัว และส่วนที่ 2 คือ Pixlr R เป็นส่วนที่จะใช้งานง่ายกว่า เหมาะกับมือใหม่ที่ต้องการแต่งภาพแบบง่าย ๆ และรวดเร็วนั่นเอง

www.pixlr.com

ทั้งหมดนี้เป็นแค่ตัวช่วยให้เราเอาตัวรอดในยามจำเป็น เป็นตัวตัวช่วยที่ทำให้เราไม่เสียงโอกาสที่บังเอิญเข้ามาในช่วงที่เราไม่พร้อม เรามองว่า Photoshop เป็นเพียงหนึ่งในเครื่องมือที่ดีและคุ้นมือเพียงเท่านั้น แต่ต่อให้ไม่มี Photoshop เราก็ยังสามารถสร้างสรรค์ผลงานได้

ที่มา : Media Worker