ตัวอย่างภาพถ่ายจากเจ้าหนู SIGMA FP กล้องที่ทุกคนตั้งตารอ

Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K อาจจะต้องคิดหนัก เมื่อ SIGMA ผู้ผลิตเลนส์กล้องรายใหญ่ที่ทุกคนรู้จัก ได้เปิดตัวกล้องรุ่นใหม่หลังจากที่พยายามจะผลิตกล้องมาตีตลาดรุ่นพี่หลายครั้ง แต่กลับไม่ได้เป็นที่สนใจมากนัก และนี่อาจจะเป็นครั้งแรกกับเจ้าหนูที่มีชื่อว่า SIGMA FP ที่จะทำให้ Sigma ได้เข้ามาอยู่ในตลาดกล้องอย่างเต็มภาคภูมิ

SIGMA FP ได้เรียกตัวเองว่าเป็นกล้องแบบ Mirrorless เพราะขนาดที่เล็กเพียง 4.43 x 2.75  x 1.78 นิ้วเท่านั้น มาพร้อมกับ Sensor ขนาด Full Frame การบันทึกภาพที่ 14-bit RAW (DNG ) เรียกได้ว่าพร้อมจะท้าชนกับค่ายใหญ่ในเรื่องภาพถ่ายจนไปถึงงานวีดีโอ ซึ่งการที่ SIGMA FP สามารถถ่ายวีดีโอแบบ Raw File ได้นั่น อาจจะทำให้กล้องถ่ายวีดีโออย่าง Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K ที่ขายดีจนผลิตไม่ทันอาจจะต้องรู้สึกหวั่นไหวกันบ้าง

Back to Basic การออกแบบที่ตัดสิ่งไม่จำเป็นออกไปหมดเหลือไว้เพียงรูปทรงสีเหลี่ยมที่ดูเป็นมิตรแต่แฝงไปด้วยความดุดัน ทว่านอกจากขนาดเล็กแล้วแน่นอนสิ่งที่ตามมาก็ต้องเป็นน้ำหนักที่เบา แต่ช้าก่อนหากคุณได้ดูวีดีโอเปิดตัวที่พึ่งปล่อยออกไปก่อนหน้านี้ คุณจะได้เห็นอุปกรณ์เสริมที่มีมากมายมหาศาลสำหรับเจ้า SIGMA FP แต่สวนใหญ่ก็ในด้านของการถ่ายวีดีโอแบบมืออาชีพจนถึงใช้ถ่ายทำหนังกันเลยทีเดียว

โทนสี Japan Style แน่นอนว่าบ้านเกิดของเจ้านี่อยู่ที่ญี่ปุ่น เสน่ห์ที่เป็นเอกลักษ์ ความคมของภาพกับโทนสีอบอุ่น ลองชมภาพที่ถ่ายจาก SIGMA FP ถ้าหากคุณหลงใหลมันก็เตรียมใจรอกันอีกไม่นาน เพราะมันอาจจะมาในช่วงปลายปี 2019 นี้