อาณาจักรของ WeTransfer ที่จะช่วยให้เราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

WeTransfer เริ่มต้นเป็นที่รู้จักของชาวกราฟิกดีไซน์ จากการที่เราจะส่งไฟล์ขนาดทีไม่ได้ใหญ่มากให้กับลูกค้าในยุคที่ Google Drive ยังไม่ได้เป็นที่รู้จักหรือมีพื้นที่ใช้ฟรี 15 GB. แบบในปัจจุบัน ข้อดีของ WeTransfer จึงเหมาะความรวดเร็วในการโยนไฟล์ขึ้นไป Upload / Download โดยที่ไม่ต้องผูกบัญชีใด ๆ ใครก็สามารถใช้งานได้ฟรีในข้อจำกัดของพื้นที่ขนาด 2 GB. ภายใต้เงื่อนไขของวันหมดอายุที่สั้นทำให้ข้อเสียของมันคือ ไฟล์ที่ Upload ไว้จะหายไปไม่เหมือนใน Google Drive ที่เราใช้ ๆ กันในปัจจุบัน

ในวันนี้เราจึงอยากแนะนำ Product ของ WeTransFer ที่มีมากกว่าแค่การฝากไฟล์ WeTransfer สามารถทำได้มากกว่านั้น และทำได้ดีอีกด้วย ส่วนจะมีอะไรกันบ้างเรามาดูกัน

Collect by WeTransfer

น้องใหม่จาก WeTransfer กับคอนเซ็ปต์ One app to save everything แอพเดียวที่เซฟได้ทุกอย่างไม่ว่าจะ รูปภาพ วีดีโอ เพลง หรือไฟล์งาน นอกจากเซฟได้แล้วก็ยังอัพโหลดและถ่ายภาพ รวมถึงการสแกนไฟล์จากเอกสารได้อีกด้วยเช่นกัน หลังจากที่ได้ลองได้ใช้แล้ว มันคือแอพที่เหมาะสำหรับสร้าง Moodboard หรือเป็นคลัง Reference ส่วนตัวมาก ๆ แถมยังสามารถเชิญคนเพื่อนมาร่วมกันระดมไอเดียใน Board ได้อีกด้วย

Download : collect

paste by WeTransfer

การนำเสนอดีมีชัยไปกว่าครี่งสุดยอด Presentaion Online ที่ทำให้การนำเสนอของคุณโดดเด่นกว่าใคร โดยจุดเด่นของมันคือการวางรูปแบบที่สวยงามตามสไตล์ของ WeTransfer ที่เน้นความสบายตา มาพร้อมกับฟังก์ชั่น auto color คือการที่เราวางภาพเข้าไปแล้วเจ้า paste จะทำการเลือกสี Background ให้เหมาะสมกับภาพที่เราใช้เพื่อ Mood and Tone ที่สวยงาม และตัวเลือกในการจัดรูปแบบของหน้ากระดาษที่ถูกคิดมาแล้วว่าดี ทั้งยังสามารถ Embed Link วีดีโอหรือ Gif ได้อีกด้วย ไม่ว่าคุณจะนำไปทำเป็น Resume ส่วนตัวก็เหมาะสม สร้างเป็น Moodboard ก็ดี หรือจะเป็น Presentation ก็ได้ ซึ่ง paste นั้นสามารถใช้งานบนเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นได้ทั้งคู่

Download : paste

Paper by WeTransfer

อีกตัว Product จาก WeTransfer ที่ทำให้เราเทหัวใจให้ทั้งหมดก็คือ Paper สำหรับจดใน iPad พื้นฐานการทำงานมันก็คือสมุดจด ที่ให้ความรู้สึกเสมือนจริง เราสามารถสร้างสมุดขึ้นมา ออกแบบเปลี่ยนลายหน้าปกได้ แบบออกมาเป็นเล่ม ๆ ตั้งชื่อให้มันกันงง อีกทั้งระบบการวาดรูปก็ทำได้เนียนสุด ๆ แม้จะเป็นตัวทดลองก็ทำออกมาได้สมจริง เครื่องมือพื้นฐานที่มีติดมาก็ถือว่าเพียงพอสำหรับใช้งานทั่วไปได้ดีเลยทีเดียว

Donwload : paper

สำหรับใครที่ได้ทดลองใช้และเริ่มหลงไหลในอาณาจักรของ WeTransfer คุณสามารถปลดล็อคคุณสมบัติ สำหรับคนที่เห็นความสำคัญและปรับใช้เป็นอาวุธหรือเครื่องมือหลักในการทำงานของเราได้อีกด้วย