พี่ขอเรียบหรู ฟอนต์สีทอง วิธีทำฟอนต์ทอง ทางลัดสู่ความมั่งคั่ง

วิธีสร้างฟอนต์ทอง ทางลัดง่าย ๆ ไม่เกิน 1 นาที

ดีไซน์เนอร์หลายบางกลุ่มที่ใช้ชีวิตส่วนใหญ่ไปกับการทำงานที่มินิมอลมีสไตล์ ต่างก็มาตายหากเจอบรีฟประเภท “พี่ขอเรียบหรู ดูแพง” ฟอนต์สีทองเป็นไอเดียแรกที่อาจจะวิ่งขึ้นมาในหัวเราทันที แต่กว่าจะเป็นฟอนต์ทองที่ดูเป็นทองนั้น จะให้มานั่งทำเองถือว่าใช้เวลาและเป็นเรื่องยากมากเลยทีเดียว

วันนี้ Portjolio จะมาบอกทางลัดการเสกฟอนต์สีทอง ที่ดูมีมิติประหนึ่งนำทองแท่งมาทำฟอนต์ เพื่อส่งตรงถึงลูกค้าภายใน 1 นาที ด้วยเทคนิคที่เรียกว่า “บารมี freepik” ขั้นตอนเป็นอย่างไรไปดูกัน

ขั้นตอนที่ 1

เข้าเราเข้าไปที่เว็บไซต์ freepik สุดยอดคงคลังสำหรับหนุ่ม ๆ สาว ๆ ชาวดีไซน์เนอร์อย่างพวกเรา จากนั้นพิมพ์ที่ช่องค้นหาด้วยคีย์เวิร์ด font gold psd เพียงเท่านี้ทุกอย่างก็จะพาเราไปอยู่ร้านทองทันที

ขั้นตอนที่ 2

เลือกดาวน์โหลดความหรูหราที่คิดว่าใช่สำหรับเรา และลูกค้าอาจจะชอบ (สำหรับบางไฟล์อาจจะไม่ฟรีเสมอไป)

ขั้นตอนที่ 3

แตกไฟล์ที่ zip ไว้ออกมา จากนั้นก็ทำการเปิดไฟล์ .PSD ที่คุ้นเคยขึ้นมา คุณจะเห็นตัวอย่างฟอนต์ทองที่เราเลือกไว้ จากนั้นมองหา Layer ที่มักจะเขียนว่า “YOUR TEXT HERE” ดับเบิ้ลคลิกเพื่อเข้าสู่ขั้นตอนการแก้ไข

ขั้นตอนที่ 4

ทำการแก้ไขข้อความและฟอนต์ตามที่เราต้องการ หรือจะโยนไอคอนหรือ Vector มาแทนตัวอักษรก็ได้ จากนั้นให้กด Save และกลับไปหน้าต่างก่อนหน้า

เพียงเท่านี้เราก็จะได้ฟอนต์สีทอง ดูหรูดูแพง ไฮโซ ไฮซ้อ อะไรก็ตามแต่ แถมอีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะเสริมความแพงนี้ ด้วยการใส่แสง ใส่แฟร์เข้าไป ซึ่งก็โหลดได้ฟรีจาก freepik เช่นเคย เพียงเท่านี้ก็จะยิ่งทำให้เสริมบารมีให้งานชิ้นนี้สมบูรณ์ยิ่งขึ้นไป!!

เป็นกำลังใจให้กันด้วยการกดไลค์กดแชร์ให้พวกเรชาว Portjolio สุดบทความต่อไปนั้นจะมีอะไรมาแนะนำนั้น ฝากติดตามได้ที่ Facebook กันได้เลย