เก้าอี้สะท้อนแสง: ผลงานศิลปะจาก HFA–Studio

ในโลกของการออกแบบที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว HFA–Studio ได้สร้างผลงานที่น่าสนใจและโดดเด่นขึ้นมาอย่าง “เก้าอี้สะท้อนแสง” หรือ Glitter Monobloc เก้าอี้นี้เป็นการนำเก้าอี้พลาสติกธรรมดามาแปลงโฉมให้กลายเป็นผลงานศิลปะที่ไม่ธรรมดา ด้วยการประดับกระจกโมเสคกว่า 1,000 ชิ้น ทำให้เก้าอี้นี้ส่องประกายราวกับลูกบอลดิสโก้ และเปลี่ยนมุมมองที่เรามีต่อเก้าอี้ธรรมดาๆ ให้กลายเป็นวัตถุที่น่าปรารถนาและมีความหมาย

ผลงานนี้ได้ถูกจัดแสดงในนิทรรศการ ‘OUT OF OFFICE’ ที่ PLAIN ART ในกรุงเวียนนา HFA–Studio ต้องการเน้นให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของเก้าอี้พลาสติกจากการเป็นวัตถุราคาถูกไปสู่การเป็นวัตถุที่น่าปรารถนา โดยแสดงให้เห็นว่าของที่เรามองว่าเป็นเรื่องธรรมดาสามารถกลายเป็นงานศิลปะที่มีคุณค่าได้ ทั้งนี้พวกเขายังได้เผยแพร่กระบวนการสร้างเก้าอี้นี้ผ่าน Instagram เพื่อให้ผู้ชมได้เห็นถึงความพิถีพิถันในการทำงานที่ไม่มีการใช้เครื่องจักรหรือหุ่นยนต์ในการผลิตแต่ละชิ้น

เก้าอี้สะท้อนแสงนี้ยังมีความหมายเชิงสัญลักษณ์ที่สะท้อนถึงความสำคัญของการใช้เวลาพักผ่อนนอกเหนือจากการทำงาน HFA–Studio หวังว่าจะกระตุ้นให้ผู้ชมมองเห็นคุณค่าของสิ่งของรอบตัวในมุมมองที่ต่างออกไปและเปิดใจรับความงามในสิ่งที่เราอาจมองข้ามไป

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลงานของ HFA–Studio และเก้าอี้สะท้อนแสงได้ที่ Designboom และ Designboyo.

อย่าลืมติดตามเรื่องราวและผลงานศิลปะสุดเจ๋งจากพวกเรา Portjolio ได้ที่ Facebook . Instagram . YouTube . Twitter